Xử lý nước thải ngành thuộc da

Xử lý nước thải ngành thuộc da theo công nghệ MMBR cao của nhật bản – chi phí thiết kế xây dựng hệ thống giá rẻ. Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí tốt nhất LH : 0903 983 932

hotline_01

Công ty môi trường etc vietnam chuyên nhận thi công xây dựng, thiết kế lắp đặt và tư vấn miễn phí các công trình xử lý nước thải, đặc biệt là xử lý nước thải thuộc da.
Việt Nam hiện nay đang là một trong 10 nước đứng đầu thế giới về kim ghạch xuất khẩu giày dép, và ngày càng được tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó thi vấn đề xử lý nước thải thuộc da cũng và một vấn đề hết sức cấp thiết đòi hỏi phải có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan tổ chức môi trường nhằm tìm ra những biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

 

Công nghiệp thuộc da có thể nói là một nghànso-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mamh công nghiệp hóa chất, chính vì vậynước thải thuộc da chứa một lượng hóa chất lớn như sunfua, đặc biệt là Crôm, ngoài ra còn có lông, mỡ, thịt, các chất giàu protein được tách ra từ da động vật. Còn có một hàm lượng lớn các chất BOD,TSS, các chất hữu cơ cao, các chất có tính axit, bazơ, có nguồn gốc từ các công đoạn trong quá trình sản xuất thuộc da. Nước thải thuộc da, gây mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường môi trường nước, môi trường đất, không khí. Phát sinh ra những loại vi khuẩn , vi sinh vật gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp chính vì vậy bắt buộc phải được xử lý trước khi thải ra môi trường.
Quy trình xử lý nước thải thuộc da:
• Với nước thải thuộc da từ các công đoạn sản xuất có chứa Crôm: Nước thải được đưa về bể thu gom sau khi đã loại bỏ các loại rác thải kích thước lớn,tạp chất thô, khó bị phân hủy. Sau đó, tiếp tục cho vào nước các chất hóa học như Na2S, H2SO4, NaOH nhằm thực hiện các phản ứng khử , khử Cr6+ thành Cr3+ và loại bỏ Crôm ra khỏi nước bằng phương pháp loại bỏ kết tủa. Nước thải sau đó được đưa sang bể điều hòa.
• Với dòng nước thải chứa dầu mỡ và dòng nước thải từ các công đọan khác: nước thải được thu gom vào bể chứa, sau đó dùng các biện pháp hóa lý, cơ học, và ngưng tụ nhằm loại bỏ dầu mỡ, cặn, và các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Sau đó nước thải tiếp tục được chuyển sang bể điều hòa.
• Tại bể điều hòa, áp dụng phương pháp xử lý sinh học, thực hiện các quá trình xử lý yếm khí, hiếu khí, và xử lý bùn thải.
• Từ bể điều hòa, nước thải sau khi được xử lý được đưa sang bể xử lý cuối cùng, bể khử trùng để loại bỏ các loại vi khuẩn còn trong nước. Sau khi được khử trùng, nước hoàn toàn có thể được đưa tới nguồn tiếp nhận mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Ưu điểm:
1. Đầu nước thải ra luôn đạt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
2. Chi phí đầu tư tiết kiệm tối đa.
3. Vận hành đơn giản, hiệu suất làm việc tốt.
4. Trang thiết bị đơn giản, dễ lắp đặt, tốn ít diện tích.
Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ xử lý nước thải, hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại… chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách.
Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ  xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343