Xử lý nước thải tòa nhà căn hộ

Xử lý nước thải tòa nhà, cao ốc, chung cư và vấn đề nhức óc của các nhà phát triển căn hộ trong những năm gần đây theo báo cáo số liệu của ngành môi trường cho thấy nguồn phát sinh từ các nguồn như: nước tắm giặt, nước dội tollet, nước từ bếp ăn, nước rửa tay, nước lau chùi nhà cửa…Để giải quyết vấn đề ô nhiễm quý khách có thể liên hệ trực tiếp công ty môi trường etc vietnam LH : 0903 983 932 sẽ được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý nước thải.

hotline_01

 

Trong thời kì hội nhập, mở cửa, kinh tế  đang trên đà phát triển,  giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vẫn đang được thực thi. Cùng với quá trình đó, nhu cầu về nhà ở, nơi làm việc ngày càng tăng. Chính vì vậy đã có rât nhiều  các tòa nhà, chung cư, cao ốc, khu đô thị  mọc lên phục vụ cho mục đích sinh hoạt cũng như làm việc.  Song song với việc đó thì vấn đề nước thải tòa nhà, chung cư cũng là một vấn đề quan trọng, nếu không được xử lý hoặc xử lý không triệt để trước  khi xả ra môi trường sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Nước thải tòa nhà được tổng hợp từ nguồn nước thải khác nhau như nước thải do quá trình vệ sinh cá nhân : tắm rửa, giặt quần áo, nước vệ sinh; nước thải ra sau quá trình lau chùi nhà cửa, nước thải nhà vệ sinh… Có nguồn gốc hữu cơ,dễ phân hủy, giàu các chất Nitơ , Phốtpho, với các chỉ số BOD, COD, TSS, coliform cao. Do vậy cần phải có những biện pháp xử lý cho phù hợp trước khi thải ra môi trường.
Xử lý nước thải tòa nhà không phải là một vấn đề khó nhưng một vấn đề đặt ra là làm sao để có một hệ thống xử lý nước thải tòa nhà hiệu quả nhất mà chi phí đầu tư là tiết kiệm tối đa. Nhất là các chung cư, tòa nhà, hay các cao ốc đều nằm ở các vị trí trung tâm thành phố có giá đất đắt đỏ nên việc thực thi hệ thống xử lý nước thải sao cho không làm ảnh hưởng đến mĩ quan và không gây ảnh hưởng đến môi trường là rất quan trọng.

1. ĐẶC TRƯNG CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ, CAO ỐC, CHUNG CƯ

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

Quy trình xử lý nước thải tòa nha:
• Nước thải từ các hộ gia đình theo mương dẫn nước qua các hệ thống dụng cụ chắn rác loại bỏ các chất rắn, tạp chất có kích thước lớn như gỗ, ni lông, lá cây, túi bóng… Sau đó được dẫn đến bể thu gom để loại bỏ các loại chất rắn lơ lửng, cát. Ngay sau đó nước thải được bơm lên bể điều hòa.
• Ở bể điều hòa, nước được điều hòa ổn định cả về nhiệt độ, lưu lượng cũng như độ pH, đồng thời có lắp đặp các hệ thống khuấy trộn nước, cung cấp cấp oxi cho quá trình xử lý tiếp theo.
• Sau khi được dẫn qua bể điều hòa, nước thải được bơm nên bể MBBR. Tại đây, diễn ra quá trình khử hiếu khí, xử lý toàn bộ các chất BOD, COD, Nitơ, photpho cũng như các chất gây ô nhiễm có trong nước. Các chất cặn rắn, các chất lơ lửng có trong nước được đưa sang bể chứa bùn và được vận chuyển ra ngoài.
• Nước thải sau đó đươc chuyến sang bể áp lực, tại đây, dưới tác dụng của trọng lực, các chất rắn còn lại trọng nước lắng đọng nốt xuống dưới đáy bể.
• Cuối cùng, nước thải được bơm sang bể Nano khử trùng. Sau một thời gian nhất định, nước thải đã qua xử lý được đưa đến nguồn tiếp nhận mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Ưu điểm:
1. Đơn giản, dễ vận hành,
2. Hiệu suất làm việc lớn, tuổi thọ cao
3. An toàn, không dùng hóa chất
4. Chi phí đầu tư thấp, không tốn quá nhiều diện tích
Hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được sử những dụng dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất. Đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ  xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343