Xử lý khí thải lò gạch

Xử lý khí thải lò gạch giá rẻ nhất chỉ có duy nhất tại trung tâm và công nghệ công ty môi trường etc viet nam với công nghệ xử lý khí hiện đại giá thành thấp sẽ giúp cho quý khách hàng giảm được chi phí nhưng lại hiệu quả cao LH : 0903 983 932

Đất nước ta ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng được đẩy mạnh, tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng lớn, dẫn đến nhu cầu về gạch men cũng tăng dần theo. Ngày nay, hầu hết tại các nhà ở, trường học, văn phòng,… đều sử dụng gạch men để ốp lát vì chúng mang lại nhiều tiện ích, vừa sạch sẽ, mát, mà lại nhiều mẫu mã, màu sắc rất đẹp. Nhưng việc sản xuất gạch men lại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các lò đốt gạch men sinh ra nhiều hạt bụi có các kích thước khác nhau, đáng chú ý nhất là bụi mịn rất có hại đối với đường hô hấp của người và động vật. Bụi làm giảm tầm nhìn, gây khó khăn cho sự thụ phấn và quang hợp của cây. Ngoài ra còn rất nhiều loại khí độc hại như: CO2, CO, SO2, NOx,… gây suy giảm chất lượng không khí một cách nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Hiện nay, rất nhiều lò gạch vẫn chưa có hệ thống xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn, do đó việc lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết và cấp bách.

hotline_01
1.Vấn đề xử lý khí thải lò gạch
Gạch men của nước ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế và quá trình đô thị hóa ngày càng tăng. Do đó, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo đó là sự gia tăng về nhu cầu về gạch men cũng tăng theo.
Các lò thiêu đốt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trong sạch của tầng khí quyển, chất lượng môi trường xung quanh.
Ngày nay các nhà ở, văn phòng… đều được ốp lát gạch men vì chúng nó mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra rất nhiều bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con, gây nhiều bệnh về đường hô hấp…, cản trở sự thụ phấn, quang hợp …
Cho đến nay thì nhiều lò gạch vẫn chưa có hệ thống xử lý khí thải đạt hiệu quả, do đó việc lắp đặt các hệ thống xử lý khói thải này là một vấn đề cấp bách và cần thiết hiện nay.

so-do-xu-ly-khi-thai-lo-hoi

Thuyết minh: Quy trình công nghệ sản xuất gồm 5 giai đoạn chính
Giai đoạn chuẩn bị: nguyên liệu chủ yếu là đất sét trắng, ngoài ra còn có Đôlômit, Felspard, magie oxit, cao lanh, đá vôi dạng bột, bột kẽm, thạch anh, nước, chất màu,…
Giai đoạn tạo hồ: hệ thống băng cân giúp phối trộn nguyên liệu với tỷ lệ nhất định, hỗn hợp thu được có khả năng kết dính cao và giúp cho gạch sau khi nung có độ bền cao. Tiếp đó, hỗn hợp được đưa qua máy nghiền bi bởi hệ thống băng tải.
Giai đoạn tạo hình (gạch mộc): hồ được sấy và phun thành bột, sau đó bột tiếp tục được trộn với hợp chất kết dính và đưa vào khuôn đúc để tạo hình.
Giai đoạn sấy, nung: gạch được sấy khô, tránh cho gạch bị giòn, dễ vỡ.
Thành phẩm: gạch được phun lên trên bởi lớp men, sau khi ra lò sẽ được kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng (độ bền cơ học, kích thước, độ cong vênh…). Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn được đóng gói và nhập kho.
Các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí:
Bụi: phát sinh chủ yếu từ nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu, nghiền, sấy, tráng men, lò nung…
Khí thải: bao gồm CO2, CO, SO2, NOx¬,… chủ yếu là do quá trình đốt nhiên liệu, nung gạch.
Bảng: Tải lượng và nồng độ ô nhiễm trong khí thải lò nung

Đề xuất công nghệ xử lý khí thải:

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý:
Khí thải lò gạch được các quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí đi vào thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi, dòng khí thải chứa bụi chuyển động với vận tốc cao từ 70 – 150 m/s, va đập với dung dịch hấp thụ tạo thành các hạt rất nhỏ. Các hạt bụi bị mất dần động năng, cùng với vận tốc tương đối giữa bụi và các giọt lỏng lớn giúp cho quá trình lắng bụi đạt hiệu quả cao. Các thông số của thiết bị như sau: áp suất P ≤ 500 N/m2, lượng nước từ 0,5 – 8 l/m3. Sau đó khí thải tiếp tục được đưa qua tháp hấp phụ để hấp phụ hoàn toàn các chất ô nhiễm còn lại. Dòng khí sau khi qua tháp hấp phụ đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường theo QCVN 21:2009/BTNMT.
Ưu điểm của hệ thống xử lý:
Hiệu quả xử lý cao (Hiệu suất xử lý của thiết bị Venturi như sau: xử lý bụi đạt 99,5%; các khí độc hại CO2, SO2, NOx đạt khoảng 85%).
Chi phí đầu tư thấp và phù hợp.

Công ty môi trường etc vietnam là công ty đầu tiên về xử lý khí thải tốt nhất

Chat Zalo
0916.049.343