Xử lý nước thải sản xuất nước mắm

Giới thiệu quy trình xử lý nước thải sản xuất nước mắm của công ty môi trường etc viet nam chuyên tư vấn báo cáo giám sát môi trường – xử lý nước thải – xử lý khí thải giá rẻ chuyên nghiệp uy tín nhất hiện này LH : 0903 983 932

Ta có thể nói nước mắm là đặc sản nổi tiếng của nước ta, hoặc nhờ nước mắm mà thế giới biết đến chúng ta nhiều hơn cũng đúng. Dù thế nào đi nữa nước mắm cũng là món thực phẩm không thể trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam.

Ngày nay nước mắm cũng được sản xuất để xuất khẩu ra nước ngoài , ngành công nghiệp nước mắm ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận và góp phần thúc đẩy GDP toàn nước đi lên và tạo không ích công ăn việc làm cho hàng triệu nhân công Việt Nam.

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

Ngành công nghiệp sản xuất nước mắm đã có từ lâu đời và theo thời gian ngành công nghiệp này ngày càng phát triển manh mẽ bằng cách tăng sản lượng hàng ngày lên và tiết kiệm thời gian ,nhân lực  mà vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước ngày càng tăng

Do quá trình sản xuất nước mắm sử dụng rất nhiều nước nên sản lượng nước thải được thải ra là rất lớn, do nước mắm được sản xuất từ quá trình lên men của các loài cá biển nên trong nước thải chủ yếu là các chất hữu cơ như đầu cá, xương, nội tang do có quá trình lên men nên trong nước thải sản xuất nước mắm còn chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây ra một số bệnh như: tiêu chảy, kiết ,lỵ và một bện về đường tiêu hóa….

Qua đó nế chúng ta không có các phương pháp xử lý nước thải sản xuất nước mắm đúng chuẩn sẽ gay những tác hại rất lớn đền hệ sinh thái và đời sống của chúng ta.

Quy trình sản xuất nước mắm

 

Như trên nước là thành phần chính trong ngành sản xuất nước mắm vì vây sản lượng nước thải được thải ra là rất nhiều.Nước thải nước mắm được thải ra từ nhiều giai đoạn khi sản xuất nước mắm hầu như giai đoạn nào cũng thải ra nước thải như trong tất các quá trình sản xuất và quá trình vệ sinh các công cụ sản xuất

Hàm lượng các chất như các chất dạng rắn ,hoặc các chất cặn có trong nước thải khá cao ngoài ra nước thải nước mắm cũng chứa không ít chất BOD,COD

Một điều đáng chú ý trong nước thải nước mắm là nước thải còn chứa phẩm màu do trong qua trình sản xuất có dùng tới chất tạo màu .

Vì vậy công ty môi trường ETC chúng tôi đề xuất phương pháp xử lý nước thải sản xuất nước mắm qua các bước như sau:

 

Nước thải sau khi được xử lý từ hệ thống trên đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của bộ môi trường đề ra .

Điều đặc biệt của phương pháp chúng tôi đề ra là nước thải sau xử lý có thể tái xử dụng hoàn toàn , các nhà sản xuất rất quan tâm đến điều này , vì như dậy sẽ mang lại lợi nhuận siêu lớn cho các nhà sản xuất cũng như góp phần giảm chi phí sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty môi trường ETC qua web: moitruongetc.com

Chat Zalo
0916.049.343