Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm

Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm dành cho các nhà máy dệt có nhu cầu khử nước thải bị ô nhiễm – gây hại cho môi trường xung quanh . Xin giới thiệu công ty môi trường ETC Viet Nam đi đầu trong ngành xử lý nước thải xử lý khí thải cũng như tư vấn dịch vụ báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp nhất LH : 0903 983 932

Ngày nay đất nước ta đang trên đà phát triển về kinh tế thì nhu cầu sống của mỗi người cũng tăng theo , đặc biệt là nhu cầu ăn mặc, bằng chứng cho ta thấy là ngành dệt may thời trang hiện nay đang phát triển một cách chóng mặt với kim ngạch xuất khẩu bằng 15% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước và hằng năm mang về lợi nhuận cho cả nước hàng nghìn tỷ, góp phần rất lớn vào quá trình thúc đẩy GDP cả nước tăng. Nhưng bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ đó ngành may mặc lại mang lại cho ta nỗi lo khác,nỗi lo về nước thải ngành dệt nhuộm, vì nước thải dệt nhuộm chứa chủ yếu là các chất hữu cơ , pH rất cao khó phân hủy và nhiều tạp chất độc hại khác như các chất tạo màu vải, chất kim loại, chất ngâm tẩy….

Với đặc tính trong quá trình sản xuất là sử dụng lượng lớn là nước nên lượng nước thải trong quá trình sản xuất được thải ra ngoài cũng rất lớn , nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nghiêm trong đến đời sống của con người chúng ta , vì trong nước thải có nhiều hóa chất độc hại có thể gây các mầm bệnh như kiết ,lỵ, tiêu chảy và một số bệnh về đường hô hấp ….

Qua đó ta thấy được sự nguy hiểm của nước thải dệt nhuộm nếu không được xử lý đúng cách , hiện nay ta có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm như dùng nhiệt, nuôi vi sinh, Phuong pháp hóa học, dùng hóa chất xử lý nước thải…..

Theo kinh nghiệm xử lý nước thải dệt nhuộm của công ty môi trường ETC thì ta nên chú ý vào tỉ lệ COD/BOD có trong nước thải, ngoài ra còn 1 điều chú ý ở nước thải dệt nhuộm là tính chất nước thải luôn biến động lên xuống liên tục theo ngày , khối lượng nước thải hay thay đổi độ pH thay đổi lên hay xuống  phụ thuộc vào quy trình nhuộm và thuốc nhuộm.

Công ty môi trường ETC xin giới thiệu hệ thống và quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm bằng công nghệ tiên tiến nhất

Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

 

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm

Nước thải theo hệ thống ống dẫn vào bể điều hòa thứ nhất , trước khi vào vào bể điều hòa thứ nhất, nước thải đã cho qua lưới lọc nhầm lọc bỏ các chất rắn có kích thước lớn, tại bể điều hòa chúng tôi lắp đặt máy bơm tuần hoàn nhằm mục đích bơm nước thải lên ống phân phối để làm giảm nhiệt độ nước thải, bên cạnh máy bơm tuần hoàn chúng tôi lấp thêm máy thổi khí tại bể điều hòa thứ nhất dùng để cung cấp khí vào nước thải với mục đích làm thay đổi nồng độ chất thải và làm giảm tiếp nhiệt độ nước  thải

Tiếp tục nước thải theo hệ thống ống dẫn qua bể điều hòa thứ hai , tại đây nước thải cung được xử lý như tại bể điều hòa thứ nhất nhằm bảo đảm sự ổn định về nồng độ và nhiệt độ nước thải .

Nước thải theo hệ thống ống dẫn từ bể điều hòa thứ hai đến bể keo tụ , tại đây chúng tôi cho hóa chất vào như hóa chất phèn nhôm , polymer nhằm thúc đẩy quá trình keo tụ. , sau khi cho hóa chất vào nước thải cho vào bể tạo bông .Bể tạo bông có tác dụng là kết dính các tạp chất lơ lửng thành từng khối để xử lý tốt nhất, để hỗ trợ cho quá trình này ta cho thêm hóa chất polymer vào. Tiếp theo nước thải từ bể tạo bông cho qua bể lắng nhằm tách các khối được tạo ra ở bể tạo bông.

Tiếp tục cho nước thải qua bể trung gian để ổn định lưu lượng nước thải . sau khi đã ổn định lưu lượng nước thải được đưa vào hồ thổi khí . Tại đây ta dùng phương pháp sinh học để hỗ trợ vi sinh vật ở dạng hiếu khí phân hủy các tạp chất dạng hữu cơ còn sót lại

Tiếp tục nước thải cho qua bể lắng thứ hai , tại đây nước thải được chia làm hai loại là bùn và nước , bùn thì sẽ lắng và theo đường ống ra bãi chứa bùn, còn nước thải được đưa vào bể khử trùng. Ta bơm dung dịch Ca(ocl)2 để khử trùng và tiêu diệt các vi khuẩn còn lại trong nước thải .

Nước thải dệt nhuộm sau khi xử lý bằng hệ thống và công nghệ mới đạt tất các quy chuẩn của bộ môi trường Việt Nam.

Ưu điểm:

Chi phí thấp.

Diện tích thi công nhỏ.

Vận hành tự đông.

Xử lý nước thải đạt kết quả cao

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343