Xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Xử lý nước thải phòng khám đa khoa do nhu cầu cấp bách của các cơ sở phòng khám về cần đối tác nhận xử lý nước thải uy tín và chuyên nghiệp – trung tâm môi trường etc viet nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quá trình xử lý nước thải và xử lý khí thải. LH : 0903 983 932

Nước thải từ các phòng khám đa khoa là loại nước thải sinh ra trong quá trình khám chữa bệnh như: máu, bệnh phẩm, các hóa chất khử trùng, gột rửa, các chất có trong các loại thuốc điều trị, thuốc kháng sinh, nước thải tẩy rửa các dụng cụ y tế… Bên cạnh đó, một lượng lớn nước thải sinh hoạt của các cán bộ nhân viên, bệnh nhân và người thăm nuôi bệnh nhân cũng được phát sinh và đi vào hệ thống xử lý nước thải.
Sau đây là bảng thành phần tính chất nước thải:

thanh_phan_nuoc_thai_toa_nha

 

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải phòng khám đa khoa

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

Thuyết minh:
Nước thải được gom vào hố thu, ở đây có bố trí một song chắn rác để ngăn những tạp chất gây cản trở cho các công trình phía sau.
Nước được bơm lên bể điều hòa bằng máy bơm chìm. Ở bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng nước, điều hòa nồng độ. Ở đây có bố trí một máy khuấy chìm nhằm khuấy trộn toàn bộ lượng nước có trong bể điều hòa, giúp đồng bộ được nồng độ trong bể, ngăn không cho các quá trình kỵ khí xảy ra.
Nước sau khi đi qua bể điều hòa sẽ được chuyển đến bể sinh học hiếu khí, ở đây có lắp đặt các đĩa thổi khí nhằm cung cấp khí cho quá trình phân hủy sinh học bằng vi sinh vật hiếu khí. Vi sinh vật sẽ sử dụng oxy, chất nền BOD và chất dinh dưỡng N, P để phân hủy các hợp chất hữu cơ.
Sau khi qua bể sinh học hiếu khí, nước sẽ được đưa qua bể lắng sinh học, nhằm loại bỏ các cặn lơ lửng trong nước, lắng các bông bùn hoạt tính tạo ra từ bể sinh học hiếu khí. Bùn sau khi qua bể lắng sẽ được tuần hoàn một phần về bể sinh học hiếu khí, còn lại được bơm về bể chứa bùn để xử lý bùn. Nước sạch trên bề mặt lắng được thu lại thông qua các máng tràn răng cưa.
Nước sau lắng được thu về trong bể trung gian, nhằm ổn định lưu lượng, nồng độ của nước trước khi qua lọc. Nước sau khi đi qua các lớp vật liệu lọc sẽ được khử trùng và đưa ra nguồn tiếp nhận.

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343