Xử lý nước thải nhiễm dầu

Công ty môi trường etc vietnam nhận bố trí lắp đặt và thi công xây dựng các công trình, hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu với chi phí đầu tư là thấp nhất, hiệu quả xử lý cao nhất, uy tín, chất lượng.LH : 0903 983 932

hotline

Nước nhiễm dầu là một loại nước thải có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, đến sinh vật cũng như kinh tế xã hội và con người. Làm thay đổi tính chất hóa lý của nước, làm tăng độ nhớt giảm oxi, ngăn cản sự trao đổi oxi với bầu khí quyển. Gây chết các loại động vậy thủy sinh, các loại cá có trong nước, làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Gây ra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa cho con người, gây buồn nôn, nhức đầu và có thể gây ung thư, gây ra các bệnh về phổi, làm gián đoạn hoocmon.
Trong nước, dầu tồn tại dưới nhiều dạng hình thứ khác nhau như dưới dạng các váng dầu tự do, dưới dạng nhũ tương hóa học, cơ học hoặc có thể tồn tại dưới dạng hòa tan. Dầu phát sinh tữ những dàn khoan, những thiết bị máy móc dùng trong giai đoạn khai thác. Dầu phát sinh trong các sự cố tràn dầu, chìm tàu, hoạt động của các nhà kho chứ dầu và đặc biệt là từ các nhà máy lọc hóa dầu. Với thành phần chủ yếu là C và H ngòa ra còn có một lượng N và P thấp, nước thải nhiễm dầu nếu không có những phương pháp xử lý triệt để sẽ còn gây ra những hậu quả không thể lường trước được.
XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU:
1. Các đặc trưng của hệ thống xử lý:
• Công suất hoạt động: 20-200 m3/ngày.
• Chất lượng nước thải đầu ra: đạt tiêu chuẩn không gây ảnh hưởng đến môi trường.
• Diện tích lắp đặt hệ thống xử lý nước thải: tiết kiệm tối đa.
• Yêu cầu vận hành: có thể là tự động, bán tự động hoặc điều khiển thủ công.
• Chất lượng thiết bị sử dụng: nhập khẩu của Mỹ, Châu Âu, Nhật, Việt Nam
• Cơ sở xử lý: bể bê tông, các bồn chứa bằng inox hoặc thép.
2. Nguyên lý hoạt đọng của hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu:
Do dầu nhẹ hơn nước nên thực hiện xử lý nước thải nhiễm dầu bằng phương pháp trọng lực.

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

3. Quy trình xử lý nước thải nhiễm dầu:
Nước thải nhiễm dầu theo các hệ thống thu gom nước thải chảy tập trung vào bể điều hòa. Tại đây, lưu lượng cũng như độ pH của nước đượ điều hòa ổn định, đồng thời cát cũng như các vật chất rắn có trong trong nước bị lắng đọng xuống dưới đáy bể và được vận chuyển ra ngoài. Do dầu có tỷ trọng nhỏ hơn nước nên dầu nổi lên trên bề mặt nước. Sử dụng các thiết vị vớt váng dầu, tách dầu ra khỏi nước. Phần dầu được tách ra được đưa đến bể chứa dầu, phần nước thải sau đó được chuyển sang bể phản ứng.
Tại bể phản ứng, dưới tác dụng của các hệ thống khuấy trộn, nước được trộn đều tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình keo tụ và bông tụ xảy ra, xử lý toàn bộ các hợp chất hữu cơ có trong nước thải.
Sau đó, nước phải được đưa sang bể xử lý Nano. Các chất rắn lơ lửng còn lại cùng với các chất BOD, COD, SS được loại bỏ nhờ công nghệ xử lý dầu thô tiên tiến.
Cuối cùng, nước thải được dẫn qua bể khử trùng. Dùng phèn chua hoặc chlo đế loại bỏ những loại vi khuẩn có hại trong nước. Sau đó có thể đưa đến nguồn tiếp nhận mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Để có thể xử lý hiệu quả nước thải nhiễm dầu trước khi thải ra môi trường với chi phí đầu tư ban đầu thấp. Hãy gọi đến công ty chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất, hiệu quả nhất. Là niềm tin vững chắc đối với mọi khách hàng.

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ  xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343