Xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc gia cầm

Xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc gia cầm – Trong những năm phát triển vượt bậc của nền kinh tế đặc biệt là ngành phát triển chăn nuôi gia súc phát triển mạnh mẽ mà ngành nông nghiệp và chăn nuôi cũng đang ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. So với những năm trước ngành chăn nuôi nước ta phát triển ở dạng hộ gia đình thì giờ đây phát triển chăn nuôi ở qui mô tập trung lớn dẫn tới nguồn nước thải để xử lý trở nên khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó công ty môi trường etc vietnam với sứ mệnh của mình là đưa ra phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc đạt chuẩn đầu ra của bộ tài nguyên và môi trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải . ETC Viet Nam đang chứng tỏ thương hiệu của mình ngày càng lớn. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ 0903 983 932 để được tư vấn về xử lý khí thải – xử lý nước thải.

so-do-xu-ly-san-xuat-nuoc-mam

Đất nước trong thời kì hội nhập mở cửa , nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Khi đó nhu cầu sử dụng lương thực thực phẩm cũng như các loại thịt, cá, tôm, cua … ngày càng được tăng, và là một phần không thể thiếu. Với nhu cầu sử dụng cao, vì vậy để đáp ứng được điều đó nhiều mô hình giết mổ gia súc gia cầm đã thành lập và ngày càng mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó điều đáng lo ngại, khiến chúng ta phải suy nghĩ đó chính là nước thải trong quá trình giết mổ. Nếu không được xử lý kịp thời và hiệu quả nước thải lò giết mổ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người. Đây là vấn đề cấp thiết đang được dư luận và các chuyên gia công tác bảo vệ môi trường hết sức quan tâm.
Nắm bắt được nhu cầu sử dụng, công ty chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ xử lý nước thải trong các lò giết mổ. Với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, hiện đại nhất, sự phục vụ nhiệt tình của kỹ thuật viên có tay nghề, kỹ thuật cao đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về hiệu quả xử lý cũng như là chi phí đầu tư.
Trong quá trình giết mổ và chế biến thịt của các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm lượng nước cần phải sử dụng rất nhiều nước, chính vì vậy lượng nước thải thải ra môi trường là rất lớn. Bên cạnh đó còn có nước thải sinh hoạt của công nhân lao động, nước rửa chuồng trại, nước vệ sinh các dụng cụ giết mổ, chế biến…. Nước thải từ các lò giết mổ có một lượng dầu mỡ và nồng độ chất hữu cơ lớn, ngoài ra còn có Nito, phospho, các chất bảo quản, lông , xương, thức ăn thừa…và còn nhiều chất khác.
Quy trình xử lý nước thải giết mổ:

bang-xu-ly-nuoc-thai-nuoi-heo

Nước thải trong quá trình giết mổ có thể được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau như: phương pháp cơ học, phương pháp hóa lý và phương pháp sinh học. Bất kỳ phương pháp nào cũng mang đến một hiệu quả xử lý nhất định. Sau đây là công nghệ xử lý nước thải giết mổ bằng phương pháp sinh học.
Nước thải từ các lò mổ chảy qua hệ thống dẫn nước có sử dụng các tầng lọc để loại bỏ các loại rác có kích thước lớn như lông, da, xương… Sau đó được đưa qua bể tách dầu, mỡ. Tại đây, các lớp dầu mỡ phí trên mặt nước sẽ được các dụng cụ hớt váng mỡ loại bỏ. Đồng thời các chất rắn còn lại sẽ tiếp tục lắng xuống dưới và được tách riếng. Sau đó nước thải được chuyển tiếp sang bể điều hòa.
Ở bể điều hòa, lưu lượng nước được điều hòa ổn định, có xử dụng các dụng cụ khuấy trộn nhằm tăng hàm lượng oxi trong nước phân hủy một phần các hợp chất hữu cơ.
Tiếp đó, nước thải được đẩy lên bể UASB . Tại đây xảy ra quá trình kỵ khí sinh học, phân hủy toàn bộ các hợp chất hữu cơ có trong nước thành các hợp chất vô cơ không gấy ô nhiễm như H2O, CO2, CH4…. CH4 được tận dụngcho quá trình biogas. Nước thải sau quá trình phân hủy kỵ khí được đưa sang bể hiếu khí.
Tại đây các chất gây ô nhiễm BOD, NO3-, NH4+, ..còn lại được xử lý nốt. Sau đó nước thải sẽ được đưa qua bể lắng đọng để tách bùn. Rồi đưa qua các thiết bị khử trùng. Và sau đó đưa đưa đến các khu vực tiếp nhận, nước sau xửa lý có thể đưa ra ngoài môi trường mà k gây ô nhiễm.
Để có thể sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiến tiến nhất, để đạt được hiệu quả xử lý nước thải giết mổ tốt nhất với chi phí đầu tư thấp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và biết thêm chi tiết.
Chúng tôi đảm bảo rằng dịnh vụ xử lý nước thải của công ty chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho tất cả các doanh nghiệp.

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ  xử lý nước thải uy tín nhất

Chat Zalo
0916.049.343