Thử nghiệm thất bại máy lọc không khí ô nhiễm tại Trung Quốc

Mới đây một công trình nghiên cứu với chiếc máy lọc không khí khổng lồ cao 7m, do công ty hà lan thiết kế vào đầu tháng 9 sau hơn 2 tháng thử nghiệm mức ô nhiễm không khí tại Trung Quốc đã thu về kết quả không tốt. Chiếc máy không thể lọc hoàn toàn những siêu bụi gây ra, vượt ngưỡng cho phép dẫn tới thử nghiệm thất bại.

Theo các chuyên gia máy lọc không khí này có thể lọc 30.000 m3 khí mỗi giờ đó là lời khẳng định của nhà thiết kế hà lan nhưng khi đưa vào hoạt động chỉ lọc được một lượng khí xung quanh.

VNE-Tower-2171-1480126058

Theo tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo mức nguy hiểm của các hạt không khí không vượt quá 25 microgram trên một mét khối khí suốt 24h. Tuy nhiên khi đo được tại Trung quốc thì vượt 89 microgram. Điều này nói lên mức ô nhiễm tại Trung Quốc là báo động đỏ.

Nguyên lý của máy lọc không khí này có tên là Smog Alert Tower khi sạc với dòng điện ion dương thì một luồng điện cực đại sẽ phóng thẳng vào không sẽ bám vào các bụi nhỏ. Một điện tích ion âm sẽ hút ion dương và bụi và lưu trữ lại trong tháp. Công nghệ này áp dụng lọc những phần tử bụi siêu nhỏ. Tuy công trình thất bại nhưng chính quyền Trung Quốc muốn giữ lại làm công tác giáo dục và nghiên cứu cải tiến hơn.

Công ty tư vấn môi trường ETC chuyên gia hàng đầu về đề tài môi trường trong lĩnh vực xử lý khí thải, bụi gỗ ô nhiễm tại tphcm. Hotline tư vấn : 0903 983 932

 

Chat Zalo
0916.049.343