Tại sao cần lắp đặt hệ thống quan trắc tự động

1.Quy định của Bộ TNMT

Theo thông tư 31/2016/TT-BTNMT Về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quy định các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ có hệ thống thu gom xử lý nước thải tập trung với lưu lượng từ 1.000m3/ngày.đêm trở lên phải lắp đặt Hệ thống quan trắc tự động, liên tục theo quy định tại Khoản 1, Khoản 3 Điều 26 Thông tư này.

Chi tiết cụ thể:

2. Mức phạt của Chính phủ

Lắp đặt hệ thống quan trắc tự động giúp cơ sở tránh được các xử phạt hành chính theo quy định trong Nghị định 33/2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cụ thể như sau:

3. Lợi ích của cơ sở khi lắp đặt hệ thống quan trắc tự động

a) Tiết kiệm chi phí:

Nghe có vẻ khá ngược nhưng để phân tích 1 cách chi tiết, chúng ta sẽ thấy lý do tại sao đầu tư 1 hệ thống quan trắc nước thải tự động lại tiết kiệm chi phí hơn. Với cách quan trắc truyền thống từ xưa đến nay, các công tác lấy mẫu, phân tích, ghi chép số liệu, gửi kết quả,… đều thực hiện 1 cách thủ công bằng nhân lực dẫn đến tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí, đi lại,… Trong khi đó, với hệ thống quan trắc tự động, tất cả các công việc đều được thực hiện tự động, liên tục, nhanh chóng và có trình tự để cho ra những kết quả chính xác nhất và lưu trữ, báo cáo kết quả lên các cơ quan thẩm quyền nhanh chóng, tiện lợi.

b) Nâng tầm thương hiệu:

Việc đầu tư cho hệ thống quan trắc tự động thể hiện sự chuyên nghiệp và cao cấp của cơ sở, cho thấy nhận thức nghiêm túc về vấn đề môi trường trong cơ sở và môi trường tự nhiên nói chung. Từ đó tạo ấn tượng tốt với nhà đầu tư và các doanh nghiệp đối tác, mở ra nhiều cơ hội cho cơ sở.

Với tất cả các lý do nêu trên, lắp đặt một hệ thống quan trắc tự động là tất yếu với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến môi trường trong tình hình hiện tại, đem lại lợi ích cho cơ sở và đồng thời hợp thức hóa về mặt pháp luật.

Để được tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc xoay quanh hệ thống quan trắc tự động, hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu Dịch vụ Công nghệ và Môi trường ETC qua hotline: 0903983932 hoặc (028) 39162814. Trung tâm ETC có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực môi trường, cam kết cung cấp cho quý khách hàng các hệ thống thiết bị quan trắc tự động tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0916.049.343