Nguyên nhân gây ra sự biến mất của oxy trên Trái Đất

Mới đây công trình nghiên cứu về biến đổi khí hậu của đại học Princeton, New Jersey, Mỹ cho thấy lượng khí oxy trên khí quyển trái đất dần biến mất giảm 0.8% trong vòng 800.000 năm qua, và là điều bí ấn chưa có câu trả lời giải thích cho hiện tượng này. Sau áp dụng phân tích cột lõi băng tại Nam Cực, các nhà khoa học nghĩ sự thay đổi do con người, thực vật, đá silicat, việc xem lõi băng là cách đánh giá sự thay đổi của trái đất phù hợp với sự sống.

Có nhiều giả thuyết được đưa ra cho sự biến đổi khí hậu, tác động của con người làm đốt cháy lượng oxy, khiến oxy giảm dần. Nguyên nhân thứ hai là tốc độ xói mòn, khiến các lớp trầm tích bị oxy giảm hóa nhiều hơn, khiến lượng oxy khí quyển giảm dần.

Xem thêm : Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

VNE-Earth-4042-1474865589

Như vậy, lượng oxy rất quan trọng tới sự sống trên bề mặt trái đất, con người hít thở bằng oxy và thả ra khí co2, nito. Việc giảm oxy không quan trọng bằng lượng co2 tăng cao nó sẽ gây ra hậu quả môi trường ảnh hưởng tới khí hậu, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào trái đất. Gây ra mưa lũ, hạn hạn , hiệu ứng amino.

Do đó với trách nhiệm là người đi đầu lĩnh vực bảo vệ môi trường công ty ETC sẵn sàng tư vấn môi trường một cách hiệu quả

Chat Zalo
0916.049.343