Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

       Trung tâm môi trường ETC với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành môi trường về việc lập báo cáo giám sát môi trường – lập báo cáo đánh giá tác động môi trường – xử lý nước cấp, nước thải, khí thải – chuyên cung cấp hóa chất xử lý môi trường –thu gom rác thải nguy hại.

     Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Trung tâm Môi trường ETC chúng tôi tin chắc rằng khi Quý khách hàng đến với Trung tâm sẽ nhận được sự hài lòng cả về chất lượng công việc cũng như tác phong làm việc của Trung tâm.

        Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng LH : 0903 983 932.

1. Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

     Đánh giá tác động môi trường là một quá trình nghiên cứu nhằm nhận dạng, xác định, phân tích, đánh giá và dự báo các tác động môi trường tiềm tàng ( bao gồm các tác động địa – sinh – hóa, kinh tế – xã hội và văn hóa ) của các dự án, chính sách, chương trình và kế hoạch đến môi trường. Từ đó đề xuất các biện pháp giảm thiểu và truyền tải các thông tin này đến các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng dân cư trước khi ban hành quyết định về dự án, chính sách hoặc chương trình đó.

bao_cao_danh_gia_moi_truong

 1. Nội dung báo cáo ĐTM
 2. Liệt kê, mô tả chi tiết các hạng mục công trình của dự án kèm theo quy mô về không gian, thời gian và khối lượng thi công; công nghệ vận hành của từng hạng mục công trình và của cả dự án.
 3. Đánh giá chung về hiện trạng môi trường nơi thực hiện dự án và vùng kế cận; mức độ nhạy cảm và sức chịu tải của môi trường.
 4. Đánh giá chi tiết các tác động môi trường có khả năng xảy ra khi dự án được thực hiện và các thành phần môi trường, yếu tố kinh tế – xã hội chịu tác động của dự án; dự báo rủi ro về sự cố môi trường do công trình gây ra.
 5. Các biện pháp cụ thể giảm thiểu tác động xấu đến môi trường; phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.
 6. Cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành công trình.
 7. Danh mục công trình, chương trình quản lý và giám sát môi trường trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
 8. Dự toán kinh phí xây dựng các hạng mục công trình bảo vệ môi trường trong tổng dự toán kinh phi dự án.
 9. Ý kiến của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn, đại diện cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án; các ý kiến không tán thành việc đặt dự án tại địa phương hoặc không tán thành đối với giải pháp bảo vệ môi trường phải được nêu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 10. Chỉ dẫn nguồn cung cấp số liệu, dữ liệu và phương pháp đánh giá.

2. Đối tượng phải lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường

 • Các chủ dự án sau đây phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường:
 • Dự án công trình quan trọng quốc gia.
 • Dự án có sử dụng một phần diện tích đất hoặc có ảnh hưởng xấu đến khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, các khu di tích lịch sử – văn hóa, di sản tự nhiên, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng.
 • Dự án có ảnh hưởng xấu đến nguồn nước lưu vực sông, vùng ven biển, vùng có hệ sinh thái được bảo vệ.
 • Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, cụm làng nghề.
 • Dự án xây dựng mới đô thị, khu dân cư tập trung.
 • Dự án khác có tiềm ẩn nguy cơ lớn gây tác động xấu đối với môi trường.
Chat Zalo
0916.049.343