Công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ quá trình xử lý nước thải đòi hỏi một công ty môi trường chuyên nghiệp đủ năng lực. Với ETC chúng tôi có kinh nghiệm hơn 20 năm trong xử lý nước thải – báo cáo giám sát môi trường – xử lý khí thải – thu gom rác thải nguy hại LH : 0903 983932

Trong nền kinh tế đang phát triển như nước ta hiện nay thì ngành công nghiệp là ngành đang có xu hướng phát triển rất mạnh như công nghiệp dệt may, công nghiệp xi măng, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp xi mạ… trong đó thì ngành công nghiệp xi mạ là ngành công nghiệp có xu hướng phát triển mạnh nhất, đi kèm với sự phát triển đó thì một số chất thải trong quá trình sản xuất được thải ra mà không được xử lý như khí thải, rác thải, nước thải…. nước thải là một trong những loại chất thải đang được quan tâm nhất, nó làm ảnh hưởng tới đời sống con người, sức khỏe và làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái động thực vật.

Nước thải ngành công nghiệp xi mạ chủ yếu là các kim loại nặng như Zn, Cr…

xu ly nuoc thai xi ma

Với đặc trưng của ngành xi mạ như vậy, thì nay chúng tôi đề xuất một quy trình công nghệ xử lý nước thải xi mạ, nó sẽ giúp làm giảm hàm lượng các kim loại nặng và đạt tiêu chuẩn đầu ra theo quy định của nhà nước.

Nước thải từ nhà máy trong các quy trình sản xuất sẽ theo hệ thống ống dẫn đến hố thu, tại hố thu có lắp đặt song chắc rác để loại bỏ những hợp chất rắn có kích thươc lớn, nhằm làm giảm các chất rắn lơ lửng, tiếp theo nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa, tại đây nước thải sẽ được điều hòa về lưu lượng cũng như nồng độ, pH ở đây sẽ được cấp khí, nhằm ổn định nước thải. Sau đó nước thải sẽ được bơm qua bể cấp khí trong bể này sẽ được châm một số hóa chất như Na2SO4 dưới hệ thống cánh khuấy nước thải sẽ được trộn điều. Nước thải sau khi qua bể phản ứng sẽ được bơm lên bể keo tụ tạo bông. Tại đây hóa chất sẽ được thêm vào các hạt cặn có kích thước nhỏ sẽ chuyển động va chạm vào nhau sẽ kết dính lại thành những hạt có kích thước lớn hơn đủ trọng lượng để lắng xuống. Tiếp theo nước thải sẽ được bơm qua bể lắng nhiệm vụ bể lắng là lắng những hạt cặn có kích thước lơn vừa mới được keo tụ trong bể keo tụ tạo bông. Bùn sẽ được đưa ra sân phơi bùn và đem đi trồng cây. Nước thải sẽ bơm qua bể trung gian để chờ bơm qua bể lọc áp lực, tại đây bể lọc áp lực như cát, sỏi, than hoạt tính…nhằm làm giảm  các hợp chất hữu cơ không phân hủy, nhằm nước sau xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn của nhà nước. và cuối cùng đưa ra nguồn tiếp nhận.

Công ty môi trường ETC Viet Nam là trung tâm dịch vụ công nghệ xử lý nước thải uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0916.049.343