Breaking News
Home » Xử lý nước thải » Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là công nghệ được công ty môi trường etc thiết kế và thi công tốt nhất đạt chuẩn IOS. Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về công nghệ này LH : 0903 983932

Nước thải từ bệnh viện phát sinh chủ yếu: trong quá trình khám chữa bệnh, các khu xét nghiệm và X-quang, phòng cấp cứu, khu bào chế dược phẩm, phẫu thuật, nước thải sinh hoạt của các cán bộ công nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách vãng lai… Nước thải từ nguồn này có chứa các chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, chất tẩy rửa, các hoá chất mang tính dược liệu và đặc biệt là các vi trùng gây bệnh.
Sơ đồ quy trình công nghệ xử lý của một bệnh viện bằng phương pháp sinh học bùn hoạt tính.

xu_ly_nuoc_thai_benhvien

Thành phần nước thải của bệnh viện xuất phát từ 2 nguồn chính:

-Nước thải từ quá trình khám chữa bênh: phát sinh từ các phòng khám, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm, xét nghiệm và các khoa trong bệnh viện. Nước thải này chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh, máu, các hóa chất, dung môi trong dược phẩm…, từ phòng thanh trùng dụng cụ y khoa với nhiệt lượng cao, từ nhà giặt tẩy….
-Nước thải từ sinh hoạt: phát sinh từ căn tin, vệ sinh, giặt giũ, tắm rửa,…. Nước thải này là hỗn hợp của rất nhiều chất ô nhiễm phức tạp.
Đặc trưng của nguồn nước thải ở bệnh viện là sự lây lan, phát tán vô cùng mạnh mẽ các vi sinh vật nguy hiểm, vi khuẩn, mầm mống gây bệnh, nguy hiểm nhất là nước thải từ các bệnh viện làm việc chuyên về các loại bệnh lây truyền nhiễm. Nước thải bệnh viện là một trong những loại nước thải có khả năng lây lan truyền vô nguồn nước thải các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và góp phần làm ô nhiễm môi trường. Đặc biệt đáng sợ khi thành phần nguồn nước thải bị nhiễm các loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh mà nó có thể dẫn đến những lọai dịch bệnh gây nguy haị cho loài người và các loài động thực vật thông qua nguồn nước, thông qua những loại rau mà được tưới bằng nguồn nước thải.
Thông số đặc trưng của nước thải bệnh viện:

Thuyết minh quy trình công nghệ:
Nước thải được dẫn vào bể thu gom, tại đây có đặt lưới chắn rác loại bỏ các tạp chất thô và các chất hữu cơ kích thước lớn, như cành cây, bao tay, bao nylon, băng gạc, vải vụn… tránh gây tắc nghẽn bơm hoặc hư hại các công trình phía sau.
Sau đó nước thải sang bể điều hòa, tại đây điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, góp phần giúp hệ thống xử lý làm việc ổn định. Trong bể điều hòa có bố trí hệ thống thổi khí nhằm xáo trộn nước thải và nhằm giảm một phần BOD.
Tiếp theo, nước thải được bơm qua bể Anoxic, loại bỏ một phần các chất hữu cơ và khử N2.
Tiếp đến, nước thải sẽ được đưa sang bể Aerotank kết hợp với bể MBR: khử BOD, nitrat hóa, khử NH4+và khử NO3-, Phospho.
Cần tiến hành rửa màng lọc định kỳ khi các vi sinh vật bám vào bề mặt màng làm gia tăng độ giảm áp khiến lưu lượng hút của bơm chân không giảm.
Nước sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTNMT – CỘT A từ bể chứa sẽ được bơm ra hệ thống thoát nước của khu vực.

Công ty môi trường ETC việt nam nhận thiết kế – báo giá xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Đánh giá Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.